บ้านหนึ่งหลังต้องใช้ “หลังคาลอนคู่” กี่แผ่น?

Admin
28  ก.ค.  2564

ในปัจจุบัน หลังคาลอนคู่ เป็นวัสดุก่อสร้างมุงหลังคาที่คนไทยนิยมนำมาใข้งานกันอย่างแพร่หลาย เนื่องด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานกับสภาพอากาศในประเทศไทย รวมถึงจุดเด่นและข้อดีที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ไทยๆ อย่างเราเป็นอย่างดี นอกจากนี้ หลังคาลอนคู่ ก็ยังมีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต และพัฒนาคุณภาพของวัสดุมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในบทความนี้ทางทีมงานจะมานำเสนอแนวทางการคำนวณจำนวนกระเบื้องให้พี่ ๆ ได้ทราบกันนะครับ ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับคุณสมบัติ และจุดเด่นของกระเบื้องลอนคู่กันก่อนนะครับ


3 คุณสมบัติเด่นของหลังคาลอนคู่

สวยงาม โดดเด่น และมีแบบให้เลือกมากมายตอบโจทย์ทุกยุคสมัย

หลังคาลอนคู่ มีจุดเด่นที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วคือสีสัน และการออกแบบที่สวยงามทันสมัย ทำให้ภาพลักษณ์ของบ้านดูดี ช่วยการการตกแต่งบ้านมีสีสันและชีวิตชีวามากขึ้น แถมยังมีผิวที่เรียบเนียน ลักษณะของลอนคู่ที่ช่วยส่งเสริมความมีเอกลักษณ์เข้าไปด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่ทำไมใครหลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กระเบื้องลอนคู่มามุงหลังคาบ้าน


แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานคุ้มกับการลงทุน

หัวใจสำคัญของหลังคาลอนคู่ก็คือการใช้วัสดุในกระบวนการผลิตที่มีความแข็งแรงทนทาน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างยาวนานต่อเนื่อง ลดปัญหาการผุพังก่อนเวลาอันควร นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยีสมัยปัจจุบันที่ตัววัสดุกระเบื้องที่สามารถยึดอายุการใข้งานของกระเบื้องหลังคาได้ไปถึง 10-20 ปีเลยที่เดียว